Phần thịt bò nào làm steak ngon? Gợi ý những phần thịt bò làm steak bất bại!

Phần thịt bò nào làm steak ngon? Gợi ý những phần thịt bò làm steak bất bại!

Bạn muốn làm steak ngon nhưng không biết nên lựa chọn như thế nào? Hôm nay Fohla sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình gợi ý những phần thịt bò làm steak ngon bất bại cho bạn ngay nha. Cùng bắt đầu thôi!

Xem ngay bài viết liên quan

Công thức nấu bò bít tết áp chảo tại nhà dễ dàng!

Vào bếp 20 năm mới rút ra được 5 phương pháp làm steak siêu ngon này!

Công thức nấu bò bít tết từ nồi chiên không dầu cực ngon!

1. Tiêu chí chọn phần thịt bò làm steak ngon như thế nào?

1.1. Quan sát vân mỡ 

Để lựa chọn được phần thịt bò làm steak ngon, bạn nên lựa chọn theo những phần thịt có vân mỡ đẹp. Vân mỡ là những sợi mỡ xen kẽ trong sợi thịt. Vân mỡ tạo nên độ mềm mại, hương vị và độ ngon của thịt bò. 

steak, steak ngon, phần thịt bò nào làm steak ngon
Hình: Vân mỡ sẽ giúp bạn nhìn ra phần nào phù hợp làm để steak ngon

Vân mỡ là sợi mỡ nhỏ màu trắng bên trên bề mặt thịt khác với khối mỡ ở phía rìa của thịt bò. Khi chọn steak, hãy chọn những miếng có vân mỡ phân bố đồng đều và tạo nên một mạng lưới mỡ mịn và đẹp. Khi ăn lượng thịt và mỡ hài hoà với nhau giúp miếng steak của bạn thơm, mềm, ngọt và mọng nước hơn nhiều.

1.2. Chọn theo vị trí 

Muốn steak ngon, bạn nên chọn những phần thịt ở vị trí lưng của bò. Vì đây là những phần ít vận động nên phần thịt ở những vị trí này thịt rất mềm. Steak là món ăn chế biến khá nhanh vì vậy chọn những phần thịt ở gần lưng sẽ giúp miếng steak của bạn đặc biệt mềm mại, thơm và béo nhẹ. 

steak, steak ngon, phần thịt bò nào làm steak ngon
Hình: Những phần ở lưng bò thịt mềm hơn những phần khác

Mặc dù nhiều người cho rằng chúng ta có thể dùng tất cả phần thịt ở mọi vị trí khác nhau để làm steak nhưng thật ra không phải vậy, ví dụ những phần như bắp bò, đùi gọ,.. Là những phần hoạt động khá nhiều trên cơ thể bò nên những phần thịt này làm steak sẽ khá dai thay vào đó lại cực kỳ phù hợp để cắt mỏng ra nhúng lẩu hoặc cắt thành từng miếng vuông và nấu các món hầm, lagu.

2. Những phần thịt bò làm steak ngon bất bại 

2.1. Đầu thăn ngoại có xương Tomahawk

 

steak, steak ngon, phần thịt bò nào làm steak ngon
Hình: Đầu thăn ngoại có xương 
 • Đặc điểm: Đầu thăn ngoại Tomahawk là một mẩu thịt bò có xương dài và lớn, được cắt từ đầu thăn bò ngoại. Nó có hình dáng giống một chiếc rìu Tomahawk, với xương dài và một phần thịt đặc trưng.

 • Cấu trúc: Tomahawk thường có một phần thịt lớn và mập, nằm xung quanh xương. Thịt có màu đỏ tươi sáng và mỡ mảnh vụn bao quanh.

 • Độ mềm: Thịt Tomahawk thường rất mềm và có kết cấu mịn, phần thịt gần xương thường mềm hơn do sự tồn tại của mỡ và xương.

 • Hương vị: Tomahawk có hương vị đậm đà, thơm ngon và béo ngậy. Được chiên hoặc nướng trên lửa than hoặc lửa mở, nó tạo ra một hương vị hấp dẫn với vị ngọt tự nhiên của thịt bò và mỡ bên trong.

 • Cách chế biến: Vì hình dáng của phần thăn ngoại có xương tomahawk lớn nên áp chảo rất khó khăn. Vì vậy bạn sẽ thường thấy phần thịt bò này được làm steak theo phương pháp nướng trên lò than hoặc nướng trực tiếp trên lửa với nhiệt độ cao. 

2.2. Thăn nội bò

steak, steak ngon, phần thịt bò nào làm steak ngon
Hình: Thăn nội bò 
 • Đặc điểm: Thăn nội bò được mệnh danh là phần thịt mềm nhất của con bò. Mặc dù không có vân mỡ quá nhiều nhưng thịt lại cực kỳ mềm. Đặc biệt phù hợp cho những bạn mới tập ăn steak hoặc không thích các loại thịt có mỡ.

 • Cấu trúc: Thăn nội bò có màu đỏ tươi sáng và có mỡ mảnh vụn ở một số vị trí. Nó không có xương và thường có một lượng mỡ ít hơn so với những phần thịt khác.

 • Độ mềm: Thịt thăn nội bò thường rất mềm và có cấu trúc mịn. Với sự chế biến đúng cách, nó có thể trở nên mềm nhưng vẫn giữ được độ ẩm và mềm mịn.

 • Hương vị: Thăn nội bò có hương vị tươi ngon, thơm và đậm đà. Nó là một phần thịt bò phổ biến trong nhiều món ăn, có thể được chế biến thành các món nướng, xào, kho, hoặc ướp gia vị để nướng.

 • Cách chế biến: Để nấu steak từ thăn nội bò có vị ngon nhất, một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả là phương pháp nướng trên lửa than hoặc áp chảo.

2.3. Thăn ngoại bò

steak, steak ngon, phần thịt bò nào làm steak ngon
Hình: Thăn ngoại bò 
 • Đặc điểm: Thăn ngoại bò là một mẩu thịt bò được cắt từ phần thăn ngoại của con bò. Đây là một phần thịt phổ biến và có nhiều ứng dụng trong ẩm thực.

 • Cấu trúc: Thăn ngoại bò có màu đỏ đậm và có mỡ mảnh vụn đều đặn khắp phần thịt. Nó có kết cấu hợp chất và có thể chứa các sợi liên kết mỡ và sợi cơ giữa các mảnh thịt.

 • Độ mềm: Thịt thăn ngoại bò có độ mềm vừa phải. Với việc chế biến đúng cách, nó có thể trở nên mềm và mịn trong miệng.

 • Hương vị: Thăn ngoại bò có hương vị thịt bò đậm đà, ngọt ngon và hấp dẫn. Khi nướng hoặc chiên, thịt giữ được độ ẩm và tạo ra một hương vị thơm ngon.

 • Cách chế biến: Muốn nấu steak ngon từ thịt thăn ngoại bò cực kỳ đơn giản, bạn có thể nướng hoặc tiện lợi hơn là sử dụng chảo gang hoặc chảo chống dính thông thường áp chảo từ 4 - 8 phút hoặc bạn có thể làm steak từ nồi chiên không dầu. 


2.4. Ribeye

steak, steak ngon, phần thịt bò nào làm steak ngon
Hình: Thịt Ribeye
 • Đặc điểm: Ribeye là một mẩu thịt bò được cắt từ phần lưng bò, chính xác là phần giữa của sườn. Nó là một trong những phần thịt cao cấp vì độ mềm và béo nhẹ khi ăn.

 • Cấu trúc: Ribeye có màu đỏ tươi sáng và một lượng mỡ ở giữa hoặc xung quanh thịt, tạo nên một cấu trúc mọng nước và mềm mịn.

 • Độ mềm: Thịt ribeye thường rất mềm và có kết cấu mịn, đặc biệt là khi có lượng mỡ thích hợp. Đây là một trong những loại thịt bò mềm nhất và dễ tiêu hoá.

 • Hương vị: Ribeye có hương vị đậm đà, béo ngậy và thơm ngon. Mỡ trong thịt tạo ra hương vị béo ngọt và giữ cho thịt mềm mịn khi chế biến.

 • Cách chế biến: Chỉ cần cho chút tiêu và muối, sau đó áp chảo với lửa lớn là đã có ngay phần steak ngon vị tuyệt vời.


2.5. Lõi nạc vai bò 

steak, steak ngon, phần thịt bò nào làm steak ngon
Hình: Lõi nạc vai bò 
 • Đặc điểm: Lõi nạc vai bò là một mẩu thịt bò được lấy từ phần vai của con bò. Đây là một phần thịt mềm và có độ béo vừa phải. Đặc biệt lõi nạc vai bò là phần thịt bò được dùng làm steak nhiều vì độ phổ biến và mức giá phải chăng.

 • Cấu trúc: Lõi nạc vai bò có màu đỏ tươi sáng và có ít mỡ so với các phần thịt khác. Nó có một cấu trúc sợi thịt mịn và có kết cấu mềm.

 • Độ mềm: Lõi nạc vai bò có độ mềm vừa phải, đủ để có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Khi nấu chín đúng thời gian, thịt lõi nạc vai bò trở nên mềm mịn và dễ cắt.

 • Hương vị: Thịt lõi nạc vai bò có hương vị tươi ngon, thơm và đậm đà. Với mức độ béo vừa phải, nó mang lại một hương vị béo ngọt tự nhiên và một cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

 • Cách chế biến: Muốn làm steak ngon với hương vị đậm đà, mời bạn xem công thức làm steak ngon với giá bình dân từ lõi nạc vai bò để nắm được cách làm steak nhanh gọn và đơn giản tại nhà.

3. Ưu điểm khi chọn thịt bò làm steak tại Fohla 

Thực phẩm Fohla với hơn 10 năm hoạt động trong ngành cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, bếp ăn công nghiệp lớn... Fohla là đại lý hàng đông lạnh nhập khẩu cho các hãng thực phẩm quốc tế từ bò Mỹ, bò Úc, bò Hokubee đến bò cao cấp Wagyu.

Các dòng thịt chuyên steak của Fohla được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Úc và Mỹ với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Ngoài ra, Fohla còn có menu chuyên nhúng lẩu và các loại thực phẩm khác như gà, hải sản cung cấp đầy đủ nhu cầu thực phẩm cho gia đình của bạn.

Xem ngay hướng dẫn đặt hàng tại website hoặc tư vấn mua hàng trực tiếp thông qua hotline 0945077677 để có những phần thịt bò làm steak ngon tốt nhất cho món ăn của bạn. Chính sách giao hàng của Fohla cực kỳ tuyệt vời đặt sớm giao ngay trong ngày và FREESHIP nội thành khu vực TP. Hồ Chí Minh. 

Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.