CÔNG THỨC NẤU BÒ BÍT TẾT ÁP CHẢO TẠI NHÀ DỄ DÀNG!

CÔNG THỨC NẤU BÒ BÍT TẾT ÁP CHẢO TẠI NHÀ DỄ DÀNG!

Fohla xin chia sẻ công thức chế biến bò bít tết sốt bơ tỏi ngon miệng với thời gian vào bếp chỉ 15 phút mà thôi. Đảm bảo dễ nấu, lại phù hợp khẩu vị người ăn. Nào cùng bắt đầu thôi!

Thời gian chuẩn bị:

Thời gian nấu:

Khẩu phần: 

15 phút 

4 phút 

2 người

 

Bít tết trong tiếng Pháp là "bifteck", tiếng Anh "beefsteak". Bít tết chúng ta thường hay gọi là một từ mượn từ tiếng Anh. Món bít tết gồm miếng thịt bò lát phẳng, thường được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao. Món bò bít tết thường được ăn kèm với khoai tây, các loại rau và một ít nước sốt ăn kèm. 

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò bít tết

bít tết, bò bít tết, nấu bò bít tết, bò bít tết áp chảo, chuẩn bị nguyên liệu bò bít tết
Hình: Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò bít tết

- Chuẩn bị 300 gram thịt bò, mỗi miếng khoảng 150 gram. Thịt bò để làm bò bít tết có thể lựa chọn các phần như ribeye (thăn vai), thăn ngoại, thăn nội hoặc lõi nạc vai để thưởng thức trọn vẹn vị mềm, béo nhẹ khi nấu bò bít tết. 

- 1 chén muối nhỏ 

- 1 chén tiêu nhỏ 

- 2 muỗng canh bơ lạt

-  3 - 4 tép tỏi 

- 1 muỗng dầu olive

2. Sơ chế và tẩm ướp thịt bò 

Bước 1: Rã đông thịt bò 

Trước khi tiến hành nấu món bò bít tết, Fohla xin chia sẻ bí kíp giúp bò ngon hơn nha, đối với những bạn sử dụng thịt bò đông lạnh, sau khi rã đông và lấy thịt trong túi ra hãy để miếng thịt ở nhiệt độ môi trường tiếp tục khoảng 15 phút để miếng thịt bò thoát hết hơi lạnh. 

Khi miếng thịt bò còn hơi lạnh mà chúng ta cho vào chảo nóng thì thịt bò sẽ co lại theo phản ứng tự nhiên, khi ấy miếng bò bít tết sẽ không được mềm. Vì vậy, muốn thịt bò thật ngon, ngọt và mềm hãy để miếng thịt bò ở bên ngoài thêm 15 phút bạn nha. 

Bước 2: Làm khô thịt bò 

Thịt bò khi mua về hoặc sau khi rã đông sẽ còn nhiều nước hoặc máu ở bề mặt. Để làm bò bít tết ngon và đậm đà hơn, trước khi tẩm ướp hãy lấy 1 tờ giấy ăn và thấm nhẹ nhàng 2 mặt của miếng thịt sao cho thật khô. 

Miếng thịt bò thật ráo nước khi áp chảo sẽ giúp lớp mỡ bên ngoài giòn và vàng hơn, giúp tăng hương vị và khẩu vị cho món bò bít tết. 

Bước 3: Ướp thịt bò 

Dùng tay rắc tiêu và muối đều lên miếng thịt bò, mách cho bạn mẹo làm sao ướp muối cho đều nè, để tay càng cao khi rắc muối và tiêu lên thịt bò thì tiêu và muối càng đều trên bề mặt của miếng thịt. 

bít tết, bò bít tết, nấu bò bít tết, bò bít tết áp chảo, ướp bò bít tết

Hình: Ướp thịt bò với tiêu và muối

Rắc đều tiêu và muối lên 2 mặt của thịt bò sau đó dùng tay mát xa nhẹ lên bò cho tiêu và muối thấm vào trong miếng thịt. Đặc biệt để cho thịt ngon hơn, đậm đà hơn, tiếp tục để miếng bò thêm 15 phút nữa cho gia vị thấm đều vào thịt, giúp thịt có vị mặn đều và mềm hơn. 

3. Bắt đầu áp chảo bò bít tết 

Bước 1: Làm cho chảo thật nóng

Tại sao phải để cho miếng chảo thật nóng? Vì khi bạn cho miếng thịt bò lên khi chảo chưa nóng sẽ làm mất đi phần nước ngọt và máu trong thịt còn khi đợi đến nhiệt độ trong chảo nóng mới cho bò lên sẽ làm cho phần nước trong thịt không thoát ra được qua bề mặt của miếng thịt. 

bít tết, bò bít tết, nấu bò bít tết, bò bít tết áp chảo, làm nóng chảo bò bít tết
Hình: Làm nóng chảo giúp món bò bít tết ngon hơn

Sau khi bề mặt chảo đã nóng, cho 1 muỗng dầu olive tráng lên bề mặt của chảo để tránh thịt bò bị dính trên chảo khi nấu.

Bước 2: Áp chảo thịt bò 

Bắt đầu cho miếng thịt bò vào chảo, khi nghe tiếng “xèo xèo” có nghĩa lúc đó bề mặt của miếng thịt đã tiếp giáp với chảo nóng, lúc này miếng thịt sẽ giữ toàn bộ phần nước và gia vị bên trong.

bít tết, bò bít tết, nấu bò bít tết, bò bít tết áp chảo
Hình: Khi chảo nóng bắt đầu áp chảo thịt bò 

Áp chảo 1 phút, sau khi thấy phần nước và máu của bò thoát ra ở phần bề mặt trên của miếng thịt, lúc này hãy lật miếng bò lại và tiếp tục áp chảo thêm 1 phút. Mỗi bề mặt chúng ta sẽ lật 2 lần với một mặt áp chảo 2 phút với tổng thời gian thịt bò trên chảo là 4 phút, đây là công thức bò bít tết chín vừa hoàn hảo với phần mỡ vàng sáng màu, thịt ngoài nâu giống như caramen và phần thịt bên trong khi cắt ra có màu hồng nhẹ kèm chút nước thịt chảy ra. 

Bước 3: Cho bơ và tỏi vào chảo 

Ở lần lật miếng bò thứ 3 (khi cả 2 bề mặt đã được tiếp giáp với chảo nóng) hãy bắt đầu cho 2 miếng bơ và tỏi vào. Lý do bây giờ chúng ta mới cho bơ vào chảo vì bơ sẽ làm bề mặt chảo dễ cháy, làm cho miếng bò bít tết có vị đắng nếu chúng ta cho vào quá sớm. 

bít tết, bò bít tết, nấu bò bít tết, bò bít tết áp chảo
Hình: Cho bơ và tỏi sau khi đã áp chảo 2 mặt của thịt bò

Cuối cùng khi lật miếng bò lần thứ 4 và đạt độ chín vừa theo ý muốn, nếu bạn đang sử dụng loại thịt nhiều mỡ như miếng đầu thăn ngoại để nấu bò bít tết hãy dùng kẹp gắp thịt lên vào bắt đầu áp chảo phần mỡ của thịt (cháy cạnh) để phần mỡ được giòn và giảm đi vị ngấy khi ăn. 

Đây là một mẹo nấu giúp phần mỡ của bò bít tết thơm, giòn hơn và giảm cảm giác ngấy khi ăn. Sau khi đã cháy cạnh mỡ xong, cho miếng bít tết ra đĩa và rưới phần bơ còn lại trong chảo và tiếp tục để cho gia vị thấm đều 2 - 3 phút, khi cắt miếng bò bít tết bạn sẽ thấy miếng thịt mọng nước và vị mặn nhẹ, béo béo, ngọt ngọt tỏa đều khi thưởng thức.  

bít tết, bò bít tết, nấu bò bít tết, bò bít tết áp chảo
Hình: Để miếng bò bít tết 2 - 3 phút sau khi nấu sẽ giúp thịt ngon hơn

Nếu bạn muốn thưởng thức vị bò bít tết đậm đà hơn, bạn có thể chấm thêm với sốt BBQ ngọt và thơm nhẹ mùi khói nướng rất phù hợp với khẩu vị người Châu Á hoặc chấm thịt với chút muối hồng sẽ làm hương vị mùi thơm của bò rõ rệt hơn. Để món ăn đạt đủ dinh dưỡng, hãy ăn kèm thêm với rau và tinh bột như khoai tây chiên cân bằng đủ chất đạm, chất béo, xơ và tinh bột cho cơ thể.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cho mình công thức làm bò bít tết áp chảo cực ngon và đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công và ngon miệng, đừng quên liên hệ với Fohla qua số 0945077677 để có những phần thịt bò nhập khẩu chất lượng cho món bò bít tết nhà mình bạn nhé.

Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.