4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn

4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn

4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn

Nạm bò là phần thịt có lẫn mỡ và gân, mang lại vị ngon béo ngậy và độ dai giòn đặc trưng. Tuy nhiên, để chế biến nạm bò ngon, không hôi và nhanh mềm, bạn cần có những bí quyết riêng. Dưới đây là 4 cách nấu nạm bò đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

1. Nạm bò luộc chấm mắm gừng

Nạm bò luộc là cách chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được vị ngon tự nhiên của thịt bò. Món này thích hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc tiệc nhẹ.

Nguyên liệu:

  • 500g nạm bò
  • 1 củ gừng, 2 củ hành tím, 1 nhánh sả
  • Muối, tiêu, nước mắm, đường
  • Cách làm:

    • Sơ chế: Rửa sạch nạm bò với nước muối loãng, chần qua nước sôi với vài lát gừng để khử mùi hôi.
    • Luộc: Đun sôi nồi nước với hành tím, sả đập dập, và chút muối. Thả nạm bò vào, hạ lửa nhỏ và luộc trong 40 phút cho đến khi thịt mềm.
    • Nước chấm: Pha mắm gừng với nước mắm, đường, chanh, và ớt tươi. Chấm nạm bò luộc cùng nước chấm để cảm nhận vị ngọt tự nhiên.

    Mẹo: Thái nạm bò theo thớ ngang để miếng thịt không bị dai.

    Nạm bò luộc cuốn chấm mắm nêm đón hè . – OsiFood

    Nạm bò luộc chấm mắm gừng

     

    2. Nạm bò hầm khoai tây, cà rốt

    Đây là món ăn quen thuộc, dễ làm và phù hợp với mọi lứa tuổi. Nạm bò được hầm mềm, hòa quyện với khoai tây, cà rốt trong nước dùng ngọt thanh.

    Nguyên liệu:

    • 500g nạm bò
    • 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây, 1 quả cà chua
    • Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm

    Cách làm:

    • Sơ chế: Chần nạm bò qua nước sôi, thái miếng vuông vừa ăn.
    • Xào thịt: Phi thơm hành tỏi, cho nạm bò vào xào săn với muối, tiêu, và nước mắm.
    • Hầm: Thêm nước và cà chua vào nồi, hầm nhỏ lửa khoảng 40 phút. Sau đó, thêm khoai tây, cà rốt vào nấu thêm 15 phút.
    • Hoàn thiện: Nêm nếm vừa ăn, thêm hành tây vào cuối để tăng hương vị.


    Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt mềm ngon, béo bùi tại nhà, ai cũng thíchNạm bò hầm khoai tây, cà rốt

    3. Nạm bò kho gừng

    Món nạm bò kho gừng có vị cay nhẹ, rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh.

    Nguyên liệu:

    • 500g nạm bò
    • 1 củ gừng, 2 củ hành tím
    • Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    • Sơ chế: Chần nạm bò qua nước sôi để khử mùi hôi. Thái miếng vuông vừa ăn.
    • Ướp thịt: Ướp nạm bò với nước mắm, đường, gừng thái sợi và tiêu trong 20 phút.
    • Kho: Phi thơm hành tím, cho nạm bò vào đảo đều. Thêm nước lọc và kho nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước kho sệt lại.
    • Thưởng thức: Món này ngon nhất khi ăn nóng, kèm cơm trắng.

     

    Cách làm thịt bò kho gừng ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đìnhNạm bò kho gừng

    4. Phở nạm bò

    Phở nạm bò là món ăn truyền thống, với nước dùng trong vắt và thịt nạm bò mềm thơm, mang đến hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

    Nguyên liệu:

    • 500g nạm bò
    • 1kg xương bò
    • Gừng, hành tím, quế, hồi, thảo quả
    • Bánh phở, rau thơm, giá sống, chanh

    Cách làm:

    • Sơ chế: Nạm bò rửa sạch, chần qua nước sôi. Ninh xương bò với hành nướng, gừng đập dập, quế, hồi để lấy nước dùng.
    • Luộc nạm bò: Thả nạm bò vào nồi nước dùng, hầm nhỏ lửa đến khi thịt mềm. Thái nạm bò thành lát mỏng.
    • Hoàn thiện: Chần bánh phở, cho vào bát, thêm nạm bò, chan nước dùng, và ăn kèm với rau thơm, giá sống.

    Phở bò nạmPhở nạm bò

    Mẹo để nạm bò mềm, không hôi

  • Chọn nạm bò ngon: Nạm bò tươi thường có màu đỏ sẫm, mỡ vàng nhạt và không có mùi lạ.
  • Khử mùi hôi: Chần qua nước sôi với gừng và rượu trắng trước khi chế biến.
  • Hầm đúng cách: Sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hầm mà vẫn giữ được độ mềm.
  • Nạm bò là phần thịt tuyệt vời để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Với 4 cách nấu đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể làm phong phú thực đơn gia đình hoặc chuẩn bị cho những buổi tụ họp bạn bè.

    Mua thịt bò ở đâu ngon?

    Để chế biến những món ngon từ thịt bò, việc đầu tiên là bạn cần chọn được nguồn thịt bò tươi ngon, chất lượng. Một số tiêu chí để đánh giá thịt bò ngon bao gồm:

    Màu sắc: Thịt bò tươi có màu đỏ tươi, mỡ trắng, không có màu lạ.

    Độ đàn hồi: Khi ấn vào thịt bò, thịt sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị nhão.

    Mùi hương: Thịt bò tươi có mùi thơm đặc trưng, không có mùi tanh.

    Hình thực tế thịt bò nhập khẩu Fohla đỏ hồng chất lượng

     

    Bạn có thể mua thịt bò tại các cửa hàng thực phẩm uy tín, siêu thị hoặc các khu chợ lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp thịt bò có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Fohla là nhà cung cấp thịt bò nhập khẩu uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Nhật Bản,... với chất lượng cao, có giấy phép kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm. Thịt bò Fohla được phân phối rộng rãi tại các siêu thị lớn như WinMart, Aeon Mall và các nhà hàng sang trọng.

    Xem ngay hướng dẫn đặt hàng tại website hoặc tư vấn mua hàng trực tiếp thông qua hotline 0945077677 để có những phần thịt bò tốt nhất cho món ăn của bạn. Chính sách giao hàng của Fohla cực kỳ tuyệt vời đặt sớm giao ngay trong ngày và FREESHIP nội thành khu vực TP. Hồ Chí Minh.

     

    Xem thêm kinh nghiệm bổ ích 

    Mẹo nấu bò lúc lắc xào tiêu đen thơm ngon đậm vị

    Làm sao nấu bò kho ngon? Hướng dẫn cách nấu bò kho ngon đúng vị

    Thịt bò nấu gì ngon? Top công thức nấu thịt bò chuẩn nhà hàng

    Thịt bò nấu gì ngon? Mẹo nấu lẩu gân bò đậm đà thơm ngon

    3 món ăn từ bò tơ hấp dẫn và dễ làm

    Top 10 Những Món Ngon Từ Thịt Bò Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Bò

    Quay lại blog

    Để lại bình luận

    Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.