Xuân về, không khí đón Tết đã bắt đầu tràn ngập khắp mọi nhà. Đây chắc chắn là thời điểm tuyệt vời để quây quần bên gia đình, cùng thưởng thức những món ăn truyền thống ngày Tết. Với thịt bò chất lượng cao của Fohla, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến nên một thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Hôm nay, hãy cùng Fohla khám phá 5 công thức chế biến các món ngon từ thịt bò để thay đổi khẩu vị ngày Tết nhé!
Xem ngay bài viết liên quan
Công thức nấu bò bít tết áp chảo tại nhà dễ dàng!
Vào bếp 20 năm mới rút ra được 5 phương pháp làm steak siêu ngon này!
Công thức nấu bò bít tết từ nồi chiên không dầu cực ngon!
1. Lõi nạc vai bò nướng mật ong
Thịt nạc vai bò Mỹ có đặc tính mềm, ít mỡ và xơ. Khi kết hợp cùng mật ong và các loại thảo mộc tinh túy, món bò nướng mật ong này sẽ cho ra một món ăn vừa thơm ngon lại vô cùng đậm đà.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt lõi nạc vai bò
- 3 muỗng mật ong nguyên chất
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng dầu ôliu
- 1 nhánh thì là, húng quế, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt bò với mật ong, tỏi băm, dầu ôliu, các gia vị trong 20 phút
- Bước 2: Cho thịt vào vỉ nướng, đặt lên bếp than hoa hoặc bếp nướng, nướng trong vòng 15 phút mỗi mặt với lửa vừa.
- Bước 3: Đảo đều tay, tẩm ướp đều gia vị 2-3 lần trong quá trình nướng
- Bước 4: Khi thịt chín vàng đều, mềm ngọt là được. Cho ra đĩa và thưởng thức.
Bí quyết:
- Chọn phần thịt nạc vai để đảm bảo khi nướng không bị khô cứng
- Kết hợp mật ong và gia vị hấp dẫn hơn so với chỉ đơn thuần dùng muối tiêu.
2. Ba chỉ bò cuộn rau củ
Ba chỉ bò Mỹ với phần thịt đặc trưng, xoắn và đậm đà hương vị khi kết hợp cùng rau củ tạo thành món ăn vặt nhẹ nhàng mà vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng cho bữa tối ngày 30 Tết.
Nguyên liệu:
- 500gr ba chỉ bò Mỹ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- Rau xà lách xoong, rau thơm
- Dầu olive, muối, tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế rau củ, cắt nhỏ vừa ăn
- Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị trong 10 phút
- Bước 3: Xếp rau củ lên thịt, cuộn tròn lại và xiên que tre
- Bước 4: Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 phút, nhớ lật đều 2 mặt
- Bước 5: Thái làm đôi miếng thịt cuộn và thưởng thức
Bí quyết:
- Chọn loại ba chỉ bò có phần thịt mềm, dai sẽ ngon hơn
- Khi cuộn, xiên chặt que để tránh rau củ tuột ra ngoài khi nướng
Hình 2: Ba chỉ bò cuộn rau củ
3. Steak
Nếu muốn điểm tô thêm chút sang trọng cho bữa tiệc ngày Tết, bạn không thể bỏ qua món thăn nội bò Nhật Bản Kaminiku. Loại bò được nuôi dưỡng và chăm sóc cẩn thận này cho phần thịt mềm, mọng nước và đậm đà hương vị.
Nguyên liệu:
- 500gr thăn nội bò Kaminiku
- 3 nhánh thì là
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng dầu olive
- Muối, tiêu, bột nêm chay
Cách làm:
- Bước 1: Ướp bò với tỏi, thì là, dầu olive, các gia vị trong 20 phút
- Bước 2: Cho bò ra đĩa/vỉ nướng, grill lửa than ở nhiệt độ cao khoảng 5 phút mỗi mặt
- Bước 3: Đảo thịt để tẩm gia vị đều và chín đều cả 2 mặt
- Bước 4: Khi vàng ươm và có mùi thơm là được, cho ra đĩa và thưởng thức.
Bí quyết:
- Dùng loại bò Kaminiku chất lượng sẽ giúp món ăn ngon hơn
- Không nên áp chảo quá to vì sẽ làm thịt bò bị dập nát và mất nước
4. Bắp hoa bò Mỹ lẩu Thái
Nếu gia đình bạn là một tín đồ của món lẩu, hãy thử công thức lẩu Thái với bắp hoa bò Mỹ thơm ngon, béo ngậy để đổi vị cho ngày Tết nhé.
Nguyên liệu:
- 500gr bắp hoa bò Mỹ
- 1 bó rau Thái: cải xanh, cải vàng...
- 1 củ sả băm nhỏ
- 1 bát nấm rơm, nấm kim châm
- Dầu ăn, nước dùng lẩu Thái
Cách làm:
- Bước 1: Thuốc bò với gia vị và 1 ít dầu ăn
- Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi lẩu, đun sôi
- Bước 3: Cho thịt và rau vào, nêm nếm vừa ăn là xong
- Bí quyết: Nêm thật nhiều ớt, tỏi, sả để đậm đà hơn vị Thái
Bí quyết:
- Dùng bắp hoa bò có độ mềm vừa phải, quá mềm sẽ bị nát
- Cho đúng liều lượng gia vị để cân bằng vị cay và ngọt béo của bò
5. Salad thịt bò với rau trộn
Để tạo nên một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng, salad bò là món tráng miệng hoàn hảo cho bữa tiệc. Thịt bò Mỹ tươi ngon cùng rau xà lách, cà chua bi và đậu ngọt tạo nên hương vị nhẹ nhàng, giòn giòn tan chảy trong miệng.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò xay nhuyễn
- 2 cây xà lách tươi
- 1 hộp đậu ngọt đóng hộp
- 1 quả cà chua bi
- Dầu olive, giấm balsamic
- Muối, đường, tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế rau, cắt nhỏ, để ráo nước
- Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau
- Bước 3: Ướp cùng gia vị trong 5-10 phút cho thấm đều
- Bước 4: Rắc thêm rau thơm, hạt vừng lên trên rồi thưởng thức
Bí quyết:
- Chuẩn bị sẵn tất cả nguyên liệu và gia vị để trộn nhanh
- Để ý tỉ lệ thịt bò và rau cân đối, không bị lấn át lẫn nhau
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 5 công thức chế biến món ngon từ thịt bò để thay đổi khẩu vị ngày Tết rồi đó!
Hy vọng rằng với những món ăn trên, bạn đã có thêm nhiều sự lựa chọn để chuẩn bị một cái Tết trọn vẹn và ý nghĩa bên người thân và bạn bè.
Ngoài ra, đừng quên ghé Fohla để sắm Combo Tết Đủ Đầy chất lượng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!
⭐️ Combo Tết đủ đầy giá hời từ Fohla
Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 7/2, Fohla có chương trình khuyến mãi lớn với Combo Tết Đủ Đầy chỉ với 699K thay vì giá gốc 800K.
Trong combo gồm có:
- Thịt nạc vai bò Mỹ
- Ba chỉ bò Mỹ
- Thăn nội bò Nhật Bản Kaminiku
- Bắp hoa bò Mỹ
️Ưu đãi thêm:
- Freeship nội thành TP.HCM với đơn hàng trên 200K
- Giảm 30K cho đơn 150K khi nhập GIAM30K
- Giảm 50K cho đơn 250K khi nhập GIAM50K
- Giảm 100K cho đơn 350K khi nhập GIAM100K
Nhanh tay đặt hàng ngay hôm nay để đón chào Xuân mới với người thân và bạn bè của bạn nhé!
Xem ngay hướng dẫn đặt hàng tại website hoặc tư vấn mua hàng trực tiếp thông qua hotline 0945077677 để có những phần thịt bò tốt nhất cho món ăn của bạn. Chính sách giao hàng của Fohla cực kỳ tuyệt vời đặt sớm giao ngay trong ngày và FREESHIP nội thành khu vực TP. Hồ Chí Minh.