😇Trời cuối năm se se lạnh lại có nồi lẩu bò trước mặt là tuyệt cú mèo! Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị dễ ăn, phù hợp với nhiều người, mà có có vị ngọt từ đuôi bò và dinh dưỡng cao từ bắp bò, ba chỉ và bò viên sật sật. Để Fohla hướng dẫn bạn có một nồi lẩu bò chuẩn chỉ là như nào nhé.
☑️Đầu tiên là ướp đuôi bò, Sau khi đã sơ chế sạch, bạn cho đuôi bò vào âu lớn và ướp cùng với 1.5 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng thời gian ít nhất 10 phút cho thấm gia vị. Để hầm đuôi bò mềm nhanh, bạn nên sử dụng nồi áp suất (Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể cho vào nồi thường hầm trên lửa vừa trong khoảng 2 giờ).
☑️Trước hết, bạn xào tỏi băm, gừng, sả trong nồi áp suất cho dậy mùi thơm, sau đó thả mỡ gầu, đuôi bò vào xào cho săn và sau đó cho ½ lít nước + quế, hoa hồi, nụ đinh hương đã rang vào nồi, đun trong khoảng 10 – 15 phút. Khi đuôi bò mềm, bạn tắt bếp, xả hơi nồi áp suất, mở nắp, thêm vào nồi khoảng 700ml – 1 lít nước đun cho nước sôi trở lại nêm vào 4 muỗng canh tương đen, 2 muỗng canh tương ớt và nếm thử, điều chỉnh gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị của mình.
☑️Công đoạn cuối cùng là làm nước chấm, cho khoảng 3 cục chao, 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường ra chén, đánh đều cho đường tan ra. Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng cà phê sa tế và sả cắt lát vào, trộn đều lên.
☑️Múc nước hầm bò cùng với đuôi bò ra nồi lẩu, đun sôi rồi cho đậu hũ non, nấm, hành tây, nhúng thịt bắp bò đã cắt mỏng vào. Bạn có thể ăn kèm với bún, mì, bánh phở, nhúng với các loại rau như tần ô, cải xanh, rau má, mồng tơi…
💝Chúc bạn có một bữa ăn cuối tuần thật ấm áp và đừng quên liên hệ Fohla để mua thịt bò nhập khẩu thơm ngon giao ngay trong ngày nha!
_____________________________________
Thông tin liên hệ:
Điện thoại đặt hàng: 0945 077 677
Website chính thức: https://fohlafood.vn