"LẨU" BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

"LẨU" BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

💥RIÊNG HÔM NAY, FOHLA FLASH SALE TỚI 10% THỰC PHẨM DÙNG CHUNG VỚI LẨU: https://fohlafood.vn/collections/flash-sale
 
☀️Hãy cùng Fohla tìm hiểu nguồn gốc của món "Lẩu" quốc dân mà nhà nhà người người đều mê nha, dịp cuối năm này mà cùng nhau quay quần ăn bữa lẩu kèm Bắp bò nhập khẩu nhà Fohla thì còn gì bằng!
 
🥘Lẩu là món món ăn ngon độc đáo có lịch sử lâu đời của người Trung Hoa. Lẩu được người thời cổ coi là một món canh mà chưa tách ra thành một món ăn riêng, vì khi nhúng thức ăn vào nước lẩu có tiếng sôi lục bục.
 
👉Về nguồn gốc của món ăn này, hiện nay có hai cách giải thích: Một thuyết cho rằng lẩu ra đời vào thời Tam quốc, một thuyết khác cho lẩu có từ thời Đông Hán. Chưa biết đích xác lẩu ra đời vào thời gian nào nhưng trong Tam đô phú của Tả Tư (nhà văn thời Tây Tấn) đã thấy ghi chép về món lẩu Trùng Khánh nên có thể kết luận rằng lẩu đã ra đời trên mảnh đất Trung Hoa khoảng 1700 năm trước.
 
😋Người Việt Nam cũng có sở thích ngồi lai rai thưởng thức nồi lẩu thơm ngon, bốc khói nghi ngút giống như người Trung Quốc. Những món lẩu tại Việt Nam được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Một số loại lẩu phổ biến được ăn nhiều tại Việt Nam là lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu bò, lẩu chua cay, lẩu gà…
 
🤤Trong số đó lẩu bò là loại lẩu không cay, lành, thích hợp với trẻ nhỏ cũng như người dị ứng hải sản. Vào mùa lạnh, chẳng còn gì tuyệt vời hơn việc được nếm hương vị nước lẩu ngọt ngào, nhâm nhi miếng thịt bò mềm mại và trò chuyện cùng những người bạn yêu mến thì còn gì tuyệt vời bằng. Đúng lúc Fohla đang giảm giá các loại bò ăn kèm với lẩu, mời bạn mua về để chuẩn bị cho bữa lẩu tối nay nha.
 
🔥Hãy liên hệ Fohla hoặc lên website: https://fohlafood.vn/collections/flash-sale trực tiếp đặt hàng ngay hôm nay!
_____________________________________
Thông tin liên hệ:
Điện thoại đặt hàng: 0945 077 677
Website chính thức: https://fohlafood.vn
 
Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.