Khăn Lông Bò Úc

Khăn Lông Bò Úc

Khăn lông bò Úc là gì?

Khăn lông bò Úc hay còn được gọi là lá sách bò - nguyên liệu phổ biến để chế biến những món ăn ngon có độ dài giòn và đậm vị nên được rất nhiều người yêu thích. Cùng Fohla tìm hiểu về đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và lợi ích của khăn lông bò Úc lên sức khỏe như thế nào nha!

1. Đặc điểm của khăn lông bò Úc là gì?

Khăn lông bò Úc là lá sách bò hay xách bò, còn được gọi là khăn lông bò, bầu dục, lá lách, bìa sách, tức niêm mạc dạ dày thuộc 1 trong 4 túi dạ dày của bò.

Bởi được gọi là lá sách bò vì dạ lá sách gồm nhiều lá to nhỏ khác nhau như những trang sách để dễ ép thức ăn nửa lỏng xuống dạ dày cuối cùng của bò là dạ múi khế.

 

2. Điểm mạnh khi mua khăn lông bò Úc tại Fohla

Khăn lông bò Úc  nhà Fohla được nhập khẩu từ Úc và hiện đang sản phẩm đang có mặt tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh.Khăn lông bò Úc hiện tại đang được đóng vào khay 500 gram và 1 kg cho bạn thoải mái lựa chọn. Miếng thịt được cắt bằng máy chuyên nghiệp với độ dày phù hợp để chế biến mọi món ngon trong gia đình.

Hình khăn lông bò Úc của Fohla

Đặc biệt, Fohla sở hữu giá khăn lông bò Úc hấp dẫn nhất trên thị trường với chỉ 90,000 VND với phần 500 gram và bạn thoải mái đặt hàng nhanh chóng tại ĐÂY.

3. Giá trị dinh dưỡng của khăn lông bò Úc 

Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, từ xưa đã có phương pháp trị bệnh bằng thực phẩm, ví dụ như phương pháp "dĩ hình bổ hình" Trong mùa hè, những người mắc bệnh tỳ vị mãn tính, thích hợp dùng sách bò và sẽ thu được hiệu quả nổi bật.

4. Cách chế biến khăn lông bò Úc làm phá lấu

Sơ chế nguyên liệu:

Cho khăn lông bò Fohla cùng 50 gram gừng đập dập và 1 chén rượu vào thau nhồi bóp ngâm 60 phút để khử mùi hôi sau đó rửa sạch lại để ráo.Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 50 gram gừng xắt nhỏ, ½ chén giấm ăn, 1 muỗng canh muối đun sôi rồi cho lòng bò vào luộc 5 phút sau đó vớt ra.

 


Tiếp tục dùng chanh và muối chà bóp, rửa sạch khăn lông bò lần nữa rồi vớt ra để ráo, cho vào tô.Tỏi và hành tím dùng máy xay gia vị xay nhuyễn. Sả đập dập xắt khúc. Lấy 20 gram gừng xắt ra đập dập.

Chế biến món phá lấu ngon lành:

Bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho phần hành tỏi xay còn lại vào phi thơm rồi cho khăn lông bò vào xào săn. Cho tiếp 2 lít nước dừa tươi vào chảo. Nấu sôi chảo phá lấu với lửa lớn, vớt bọt trong lúc nấu sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp hầm khoảng 1,5 tiếng hoặc thêm bớt thời gian đến khi phá lấu mềm vừa ý. Cho tiếp nước cốt dừa vào chảo phá lấu, gia giảm để có độ béo vừa ý. Đảo đều chảo phá lấu rồi nấu sôi lại và tắt bếp.

Phá lấu là gì? Hướng dẫn cách nấu phá lấu bò và heo - Nhà Hàng Maison Mận Đỏ

Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 3 muỗng canh nước lọc nấu sôi rồi cho ra chén, thêm ớt xắt nhỏ tùy thích vào khuấy đều là được nước mắm tắc.

Gắp khăn lông bò cắt thành miếng vừa ăn cho vào tô, chan nước phá lấu lên, thêm rau răm. Chấm cùng nước mắm tắc hoặc muối tiêu chanh; ăn kèm bánh mì hoặc mì gói và thưởng thức.

5. Cách bảo quản khăn lông bò Úc

Khăn lông bò Úc có thể bảo quản đông trong ngăn đá với nhiệt độ -18ºC. Khi cần sử dụng, chế biến cần phải rã đông ở nhiệt độ 5ºC. Để đảm bảo thịt không bị đen và khô.

 

6. Chính sách giao hàng của khăn lông bò Úc

Hiện tại Fohla đang có chính sách giao hàng và nhận hàng trực tiếp trong ngày cho những đơn đặt hàng trước 15h chiều. Phí giao hàng 0-10km là 25,000 VND và từ 10km là 30,000 VND.

Hãy liên lạc ngay với Fohla tại hotline 0945077677 để được tư vấn hoặc nhấn vào đây để đặt hàng ngay nhé!
Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.