Xem nhanh
Ngày Valentine trắng là dịp lý tưởng để bạn đáp lễ những người mà mình yêu thương bằng những món ăn ngon và lãng mạn. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho bữa tối ngày Valentine, thì một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bạn chính là cá hồi. Hãy để Fohla gợi ý 2 món ăn từ cá hồi cho ngày Valentine trắng nha.
1. Cá hồi hun khói
Cá hồi hun khói là món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng phương Tây. Để làm món ăn này, bạn cần chế biến cá hồi bằng cách hun khói trên một đống than nóng. Cá hồi sau khi được hun khói sẽ có vị ngọt ngào và thơm phức, đặc biệt là khi ăn kèm với một chút sốt tartar. Dưới đây là nguyên liệu và cách nấu món cá hồi hun khói:
Nguyên liệu:
- 500g cá hồi tươi
- 1/4 tách muối
- 1/4 tách đường
- 1/4 tách rượu vang trắng
- 1/4 tách cám gạo
- 1/4 tách nước lạnh
- 1 thìa cà phê bột tiêu
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột hạt nêm
- Mùi tàu tươi
Cách nấu:
- Rửa sạch cá hồi, lau khô và cắt thành miếng vừa phải.
- Trộn đều muối, đường, rượu vang, bột tiêu, bột tỏi, bột hạt nêm và cám gạo trong một tô.
- Phết đều hỗn hợp lên miếng cá hồi và cho vào tủ lạnh để ướp trong ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.
- Sưởi nóng lò nướng lên 200 độ C. Đặt miếng cá hồi trên khay nướng, để một lát thịt cá hun khói khô hơn.
- Cho khay cá hồi vào lò nướng và nướng trong khoảng 20-25 phút.
- Sau khi nướng xong, trang trí với mùi tàu tươi và dọn ra để thưởng thức.
Hình minh hoạ món cá hồi Nauy xông khói (Nguồn: canva.com)
Lưu ý:
- Khi nướng, bạn nên để cửa lò nướng mở một chút để cho khói thoát ra, tránh cái món bị quá khói.
- Bạn có thể sử dụng tủ hun khói thay cho lò nướng để nấu món ăn này.
- Cám gạo và rượu vang trắng có tác dụng giúp cá hồi giữ được độ ẩm và hương vị tự nhiên khi nướng.
2. Cá hồi nướng giấy bạc
Cá hồi nướng giấy bạc là món ăn được chế biến từ cá hồi tươi. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị một miếng cá hồi, bọc trong giấy bạc và nướng trong lò nướng. Khi nướng, giấy bạc sẽ giúp giữ cho cá hồi được giữ ẩm và giữ được độ tươi ngon của cá. Bạn có thể ăn kèm với rau và nước sốt ngon. Dưới đây là nguyên liệu và cách nấu món cá hồi nướng giấy bạc:
Nguyên liệu:
- 500g cá hồi tươi
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tỏi
- 1/4 tách nước tương
- 1/4 tách mật ong
- 2 thìa cà phê dầu oliu
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- Giấy bạc
Cách nấu:
- Rửa sạch cá hồi và lau khô bằng giấy vệ sinh.
- Băm nhỏ hành tây và hành tỏi, trộn đều với nước tương, mật ong, dầu oliu và nước cốt chanh.
- Phết đều hỗn hợp lên miếng cá hồi và để ướp trong ít nhất 30 phút.
- Cho miếng cá hồi đã ướp vào giấy bạc và gói kín.
- Nướng cá hồi trong vòng 10-15 phút ở nhiệt độ 200 độ C hoặc cho đến khi cá chín và giấy bạc đã chuyển sang màu nâu vàng.
- Sau khi nướng xong, dùng kéo cắt giấy bạc để tháo lớp giấy bạc ra khỏi miếng cá hồi.
- Trang trí với rau thơm và dọn ra để thưởng thức.
Hình minh hoạ món cá hồi Nauy nướng (Nguồn: canva.com)
Lưu ý:
- Bạn có thể sử dụng giấy bạc chuyên dụng để nướng hoặc có thể dùng giấy nướng thực phẩm thay thế.
- Nếu muốn cá hồi có mùi thơm hơn, bạn có thể cho thêm vài lát chanh vào trong bọc giấy bạc trước khi nướng.
- Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng hoặc vỉ nướng để nấu món ăn này.
3. Mua cá hồi ở đâu ngon?
Bạn đang cần tìm một nơi bán cá hồi chất lượng thơm ngon? Fohla xin giới thiệu siêu phẩm cá hồi được nhập khẩu từ Nauy và hiện đang sản phẩm đang có mặt tại TP. Hồ Chí Minh. Cá hồi Nauy hiện tại đang được đóng vào khay 500 gram và 1 kg cho bạn thoải mái lựa chọn.
Đặc biệt, Fohla còn sở hữu giá bán bò tơ hấp dẫn nhất trên thị trường với chỉ 123,000 VND/khay. Bạn thoải mái đặt hàng nhanh chóng tại ĐÂY.
4. Chính sách giao hàng bò tơ của Fohla
Hiện tại Fohla đang có chính sách giao hàng và nhận hàng trực tiếp trong ngày cho những đơn đặt hàng trước 15h chiều. Phí giao hàng 0-10km là 25,000 VND và từ 10km là 30,000 VND.
Hãy liên lạc ngay với Fohla tại hotline 0945077677 để được tư vấn hoặc nhấn vào ĐÂY.