GAN BÒ ÚC

GAN BÒ ÚC

Gan bò Úc là gì?

Gan bò Úc là loại gan được sử dụng phổ biến nhất ở nhiều quốc gia. Trong suốt lịch sử, những người sống trên khắp thế giới đã coi trọng các loại thịt nội tạng như gan, nhằm hỗ trợ cho sức khỏe sinh sản, tăng trưởng và phát triển. Cùng Fohla tìm hiểu về đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và lợi ích của gan bò Úc lên sức khỏe như thế nào nha!

1. Đặc điểm của gan bò Úc là gì?

Gan bò Úc là loại gan được sử dụng phổ biến nhất ở nhiều quốc gia. Trong suốt lịch sử, những người sống trên khắp thế giới đã coi trọng các loại thịt nội tạng như gan, nhằm hỗ trợ cho sức khỏe sinh sản, tăng trưởng và phát triển, duy trì mức năng lượng cao, sức khỏe tâm thần và nhiều hơn nữa..

 

2. Điểm mạnh khi mua gan bò Úc tại Fohla

Gan bò Úc nhà Fohla được nhập khẩu từ Úc và hiện đang sản phẩm đang có mặt tại  TP. Hồ Chí Minh. Gan bò Úc  hiện tại đang được đóng vào khay 500 gram và 1 kg cho bạn thoải mái lựa chọn. Miếng gan được cắt bằng máy chuyên nghiệp với độ dày phù hợp để chế biến mọi món ngon trong gia đình.

Hình gan bò Úc của Fohla

Đặc biệt, Fohla sở hữu giá gan bò Úc hấp dẫn nhất trên thị trường với chỉ 45,000 VND với phần 500 gram và bạn thoải mái đặt hàng nhanh chóng tại ĐÂY.

3. Giá trị dinh dưỡng của gan bò Úc 

Thực tế, gan là nguồn cung cấp vitamin B12 nhiều nhất. Không chỉ chứa nhiều sắt và vitamin A, gan còn là nguồn thực phẩm dồi dào các loại vitamin B, phốt-pho, magie.

Nếu bạn so sánh hàm lượng dinh dưỡng tổng thể của gan với các loại thực phẩm lành mạnh khác như rau cải bó xôi, cà rốt hoặc táo, gan tốt hơn tất cả do mỗi calo, gan chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất.

4. 3 cách chế biến gan bò Úc không đắng

Gan bò Úc chứa nhiều sắt và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, duy trì ở mức vừa phải sẽ có tác dụng tốt cho cơ thể. Để Fohla gợi ý cho bạn 3 món ăn dễ chế biến cùng gan bò nha!
😇3 CÁCH CHẾ BIẾN GAN BÒ THƠM NGON KHÔNG ĐẮNG
 

4.1. Gan bò xào thơm

Sơ chế gan bò: Cắt gan bò thành từng lát nhỏ sao cho vừa ăn rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 15 phút để loại bỏ tạp chất. Đun sôi một nồi nước, cho vào đó 1 muỗng canh bột năng và 1 muỗng canh hạt nêm rồi vớt gan bò ngâm ra và cho vào nồi để luộc sơ. Cách làm này sẽ khiến gan bò loại bỏ được chất bẩn và giảm được mùi hôi.
 
Chần sơ gan bò khoảng 1 - 2 phút cho gan săn lại thì vớt ra và cho vào 1 tô nước lạnh. Vớt gan bò ra tô và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tương ớt rồi trộn đều. Cà chua rửa sạch rồi cắt thành 6 phần bằng nhau hình múi cau, bông hành cũng rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2 lóng tay là được. Tỏi bỏ vỏ rồi đập dập và không cần băm nhỏ, ớt cũng rửa sơ với nước sạch rồi băm nhỏ.
3 cách làm gan bò xào ngon miệng đậm đà hương vị dễ làm tại nhà
Hình món gan bò Úc xào thơm (Nguồn: Internet)
 
Xào gan bò: Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần tỏi đập và ớt băm vào và phi cho thơm. Tỏi và ớt thơm thì bạn cho phần gan bò vào và xào đều tay khoảng 3 - 5 phút.
 
Tiếp tục cho thơm, cà chua và bông hành và xào chung. Lúc này bạn nên xào với lửa lớn để rau củ giòn và không bị chảy nước khoảng 2 - 3 phút nữa là hoàn thành. Gan bò xào thơm (dứa) vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Gan bò mềm, không bị dai, rau củ thì vừa chín tới chua chua ngọt ngọt. Rắc thêm một ít tiêu rồi ăn cùng với 1 chén nước mắm ớt cay nồng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào!
 

4.2. Gan bò xào tỏi

Sơ chế nguyên liệu: Gan bò mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn dùng dao khứa gan thành nhiều khúc rồi mang gan đi chần sơ. Hành lá bỏ gốc rửa sạch, cắt khúc. Tỏi lột vỏ, đập dập.
 
Luộc gan bò: Cho 500ml nước vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi. Nước sôi, bạn cho vào nồi 2 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh gừng cắt lát, rồi cho gan bò vào chần trong 10 phút. Sau đó bạn vớt gan ra cắt lát mỏng vừa ăn. Thành phẩm
Dĩa gan bò xào tỏi nóng hổi, thơm nồng mùi tỏi phi và tiêu rất hấp dẫn. Gan bò chín mềm, beo béo thấm vị rất ngon.
 

4.3. Gan bò xào đậu que

Sơ chế và ướp gan bò: Để khử bớt mùi hôi của gan bò, khi mua về rửa sạch, sau đó cho gan vào thau ngâm với nước muối loãng trong 10 phút, vớt gan ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Tiếp đến, bạn cắt gan thành từng lát mỏng vừa ăn. Cho gan bò vào tô ướp gan với 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương. Đảo đều để gan ướp trong 15 phút.
 
3 cách làm gan bò xào ngon miệng đậm đà hương vị dễ làm tại nhà
Hình món gan bò Úc xào đậu que (Nguồn: Internet)
Đậu que đem lặt bỏ sơ 2 bên, cắt khúc khoảng 3 lóng tay, rửa sạch với nước rồi để ráo. Cho 1 lít nước vào chảo, bắc chảo lên bếp đun sôi nước. Nước sôi bạn cho đậu que vào luộc khoảng 10 phút là đậu chín, vớt đậu ra dĩa. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm rồi phi thơm tỏi. Tỏi phi vàng thơm, bạn cho gan bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay cho gan chín đều.
 
Sau đó bạn cho đậu que đã luộc vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi bắc chảo xuống bếp, thêm hành lá cắt khúc, 1/2 muỗng cà phê tiêu nữa là hoàn thành. Gan bò xào mềm, beo béo thấm vị, đậu que giòn ngon rất hấp dẫn.

5. Cách bảo quản gan bò Úc

Gan bò Úc có thể bảo quản đông trong ngăn đá với nhiệt độ -18ºC. Khi cần sử dụng, chế biến cần phải rã đông ở nhiệt độ 5ºC. Để đảm bảo thịt không bị đen và khô.

6. Chính sách giao hàng của gan bò Úc

Hiện tại Fohla đang có chính sách giao hàng và nhận hàng trực tiếp trong ngày cho những đơn đặt hàng trước 15h chiều. Phí giao hàng 0-10km là 25,000 VND và từ 10km là 30,000 VND.

Hãy liên lạc ngay với Fohla tại hotline 0945077677 để được tư vấn hoặc nhấn vào đây để đặt hàng ngay nhé!
Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.