CẬT BÒ ÚC

CẬT BÒ ÚC

Cật bò Úc là gì?

Cật bò Úc được dùng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đem đến nguồn dưỡng chất cần thiết cho người tiêu dùng.. Cùng Fohla tìm hiểu về đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và lợi ích của gan bò Úc lên sức khỏe như thế nào nha!

1. Đặc điểm của cật bò Úc là gì?

Cật bò Úc hay còn gọi là bồ dục. Đây là loại thực phẩm được rất nhiều gia đình sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày vì có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như các loại vitamin tốt cho sức khỏe.

2. Điểm mạnh khi mua cật bò Úc tại Fohla

Cật bò Úc  nhà Fohla được nhập khẩu từ Úc và hiện đang sản phẩm đang có mặt tại  TP. Hồ Chí Minh. Cật bò Úc hiện tại đang được đóng vào khay 500 gram và 1 kg cho bạn thoải mái lựa chọn. 

Hình cật bò Úc của Fohla

Đặc biệt, Fohla sở hữu giá cật bò Úc hấp dẫn nhất trên thị trường với chỉ 48,000 VND với phần 500 gram và bạn thoải mái đặt hàng nhanh chóng tại ĐÂY.

3. Giá trị dinh dưỡng của cật bò Úc 

Thực tế, cật là nguồn cung cấp vitamin B12 nhiều nhất. Không chỉ chứa nhiều sắt và vitamin A, gan còn là nguồn thực phẩm dồi dào các loại vitamin B, phốt-pho, magie.

4. 2 cách chế biến cật bò Úc thơm ngon

4.1. Cật bò Úc nấu cháo

Bước 1: Cật bò Úc khi mua về bạn rửa sạch, cắt theo chiều dọc, rồi loại bỏ lớp mỡ ở giữa. Tiếp đến, bạn khứa các đường dọc lên bề mặt cật rồi ngâm với nước muối trong 5 phút. Rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Sau đó, bạn cắt cật thành từng miếng vừa ăn hoặc có thể băm nhuyễn để bé dễ ăn. Cuối cùng, bạn đem cật ướp với hành tím, nước mắm trong 20 phút.

Bước 2: Gạo bạn đem vo, đãi bỏ sạn rồi để ráo. Sau đó, cho nồi lên bếp, cho gạo và nước vào nấu sôi. Khi hạt gạo chín mềm, bạn cho cật heo đã ướp vào nấu chung và đảo cho đến khi cật chín đều.

cháo cật heo cà rốt bí đỏ đậu

Hình cháo cật bò Úc (Nguồn: Internet)

Bước 3: Cà rốt các bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Sau đó, cho cà rốt vào nồi luộc chín. Tiếp theo, tùy vào sở thích của bé, các mẹ có thể cho cà rốt vào xay cho nhuyễn mịn.

Bước 5: Đậu que các bạn rửa sạch với nước muối, rồi đem luộc với nước sôi. Tiếp theo, các bạn có thể cắt mịn hoặc xay nhuyễn đều được.

Bước 6: Khi cháo sôi, bạn cho cà rốt cùng đậu que vào rồi đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi cháo chín thì bạn tắt bếp và cho hành ngò băm vào. Vậy là hoàn thành, bạn cho cháo ra chén, cho vào một muỗng dầu ăn, đảo đều là được.

4.2. Cật bò Úc cháy tỏi

Sơ chế cật bò: Bổ đôi cật theo chiều dọc, lọc bỏ phần trắng ở giữa. Rửa sạch với muối và nửa quả chanh. Khía dọc rồi thái ngang để tạo hình miếng cật cho đẹp. Sau đó trụng sơ bằng nước sôi, nên dùng nhiều nước để khử mùi càng tốt. Cuối cùng rửa sạch lại cật bằng nước lã.
Cật heo cháy tỏi - YouTube

Hình cật bò Úc cháy tỏi (Nguồn: Internet)

Bắt đầu chế biến:

Bước 1: Phi tỏi bằm nhỏ trước, đến khi tỏi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Dùng luôn dầu đó phi vàng tỏi bổ đôi. Sau đó cho cật vào xào. Cho hạt nêm vừa ăn, cho mì chính nếu muốn. Vặn nhỏ lửa và đảo đều tay để cật săn vàng cháy cạnh thì xúc ra đĩa. Rắc tỏi bằm nhỏ phi vàng lúc trước lên trên mặt đĩa cật.

5. Cách bảo quản cật bò Úc

Cật bò Úc có thể bảo quản đông trong ngăn đá với nhiệt độ -18ºC. Khi cần sử dụng, chế biến cần phải rã đông ở nhiệt độ 5ºC. Để đảm bảo thịt không bị đen và khô.

6. Chính sách giao hàng của cật bò Úc

Hiện tại Fohla đang có chính sách giao hàng và nhận hàng trực tiếp trong ngày cho những đơn đặt hàng trước 15h chiều. Phí giao hàng 0-10km là 25,000 VND và từ 10km là 30,000 VND.

Hãy liên lạc ngay với Fohla tại hotline 0945077677 để được tư vấn hoặc nhấn vào ĐÂY.
Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.