4 lợi ích cho sức khỏe của hạt dẻ cười 

4 lợi ích cho sức khỏe của hạt dẻ cười 

Hạt dẻ cười là một loại hạt quen thuộc thường thấy trong khay bánh kẹo của nhà chúng ta. Ngoài vẻ ngoài bắt mắt và vị ngon khó cưỡng, loại hạt này còn mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Để Fohla bật mí cho bạn nghe 4 lợi ích của hạt dẻ cười mà bạn nên biết nhé!


1.Tốt cho sức khỏe tim mạnh


Với lượng chất béo không bão hoà đơn chiếm 25g trong 100g hạt có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu, ngăn chặn hình thành mảng xơ vữa gây tắc động mạch và ngăn chặn cơn nhồi máu cơ tim tiềm ẩn.


2.Giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường


Đối với bệnh nhân tiểu đường, glucose tạo thành một liên kết với protein khiến cơ thể không hấp thụ được. Quá trình này gọi là glycat hóa. Chất chống oxy hóa có trong hạt dẻ làm giảm quá trình glycat hóa, từ đó kiểm soát bệnh tiểu đường.


Hơn nữa, hạt dẻ có chỉ số đường huyết thấp, nên không gây ra sự gia tăng mạnh lượng glucose trong máu sau khi ăn. Nó phù hợp cho những bữa ăn nhẹ của người bị bệnh tiểu đường.


3.Giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Hàm lượng chất xơ cao trong hạt dẻ cười chiếm 10g trong 100g hạt dẻ có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, như ung thư ruột kết, do hàm lượng chất xơ cao.


4.Giúp bảo vệ mắt


Hạt dẻ cười có chứa chất coronoid, chất này giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khi về già. Bên cạnh đó hàm lượng vitamin E và vitamin A có trong hạt dẻ cũng làm mắt sáng ra.

🔥Gửi tin nhắn hoặc liên hệ đặt hàng ngay hôm nay!
_____________________________________
🌞Thông tin liên hệ:
📞Điện thoại đặt hàng: 0945 077 677
📲Website chính thức: https://fohlafood.vn
Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.