😇3 CÁCH CHẾ BIẾN GAN BÒ THƠM NGON KHÔNG ĐẮNG

😇3 CÁCH CHẾ BIẾN GAN BÒ THƠM NGON KHÔNG ĐẮNG

Gan bò chứa nhiều sắt và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, duy trì ở mức vừa phải sẽ có tác dụng tốt cho cơ thể. Để Fohla gợi ý cho bạn 3 món ăn dễ chế biến cùng gan bò nha!
 
👉1. Gan bò xào thơm
 
Sơ chế gan bò: Cắt gan bò thành từng lát nhỏ sao cho vừa ăn rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 15 phút để loại bỏ tạp chất. Đun sôi một nồi nước, cho vào đó 1 muỗng canh bột năng và 1 muỗng canh hạt nêm rồi vớt gan bò ngâm ra và cho vào nồi để luộc sơ. Cách làm này sẽ khiến gan bò loại bỏ được chất bẩn và giảm được mùi hôi.
 
Chần sơ gan bò khoảng 1 - 2 phút cho gan săn lại thì vớt ra và cho vào 1 tô nước lạnh. Vớt gan bò ra tô và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tương ớt rồi trộn đều. Cà chua rửa sạch rồi cắt thành 6 phần bằng nhau hình múi cau, bông hành cũng rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2 lóng tay là được. Tỏi bỏ vỏ rồi đập dập và không cần băm nhỏ, ớt cũng rửa sơ với nước sạch rồi băm nhỏ.
 
Xào gan bò: Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần tỏi đập và ớt băm vào và phi cho thơm. Tỏi và ớt thơm thì bạn cho phần gan bò vào và xào đều tay khoảng 3 - 5 phút.
 
Tiếp tục cho thơm, cà chua và bông hành và xào chung. Lúc này bạn nên xào với lửa lớn để rau củ giòn và không bị chảy nước khoảng 2 - 3 phút nữa là hoàn thành. Gan bò xào thơm (dứa) vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Gan bò mềm, không bị dai, rau củ thì vừa chín tới chua chua ngọt ngọt. Rắc thêm một ít tiêu rồi ăn cùng với 1 chén nước mắm ớt cay nồng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào!
 
👉2. Gan bò xào tỏi
 
Sơ chế nguyên liệu: Gan bò mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn dùng dao khứa gan thành nhiều khúc rồi mang gan đi chần sơ. Hành lá bỏ gốc rửa sạch, cắt khúc. Tỏi lột vỏ, đập dập.
 
Luộc gan bò: Cho 500ml nước vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi. Nước sôi, bạn cho vào nồi 2 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh gừng cắt lát, rồi cho gan bò vào chần trong 10 phút. Sau đó bạn vớt gan ra cắt lát mỏng vừa ăn. Thành phẩm
Dĩa gan bò xào tỏi nóng hổi, thơm nồng mùi tỏi phi và tiêu rất hấp dẫn. Gan bò chín mềm, beo béo thấm vị rất ngon.
 
👉3. Gan bò xào đậu que
 
Sơ chế và ướp gan bò: Để khử bớt mùi hôi của gan bò, khi mua về rửa sạch, sau đó cho gan vào thau ngâm với nước muối loãng trong 10 phút, vớt gan ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Tiếp đến, bạn cắt gan thành từng lát mỏng vừa ăn. Cho gan bò vào tô ướp gan với 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương. Đảo đều để gan ướp trong 15 phút.
 
Đậu que đem lặt bỏ sơ 2 bên, cắt khúc khoảng 3 lóng tay, rửa sạch với nước rồi để ráo. Cho 1 lít nước vào chảo, bắc chảo lên bếp đun sôi nước. Nước sôi bạn cho đậu que vào luộc khoảng 10 phút là đậu chín, vớt đậu ra dĩa. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm rồi phi thơm tỏi. Tỏi phi vàng thơm, bạn cho gan bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay cho gan chín đều.
 
Sau đó bạn cho đậu que đã luộc vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi bắc chảo xuống bếp, thêm hành lá cắt khúc, 1/2 muỗng cà phê tiêu nữa là hoàn thành. Gan bò xào mềm, beo béo thấm vị, đậu que giòn ngon rất hấp dẫn. Bạn làm thêm chén nước tương ớt tỏi để làm tăng thêm hương vị của món ăn nhé!
 
🔥Gửi tin nhắn hoặc liên hệ đặt hàng ngay hôm nay!
_____________________________________
☀️Thông tin liên hệ:
📞Điện thoại đặt hàng: 0945 077 677
🔵Website chính thức: https://fohlafood.vn
Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.