Đùi gọ bò nhiều nạc giàu đạm và dưỡng chất rất phù hợp tẩm bổ cho gia đình nhất là trong giai đoạn chuyển mùa dễ ốm như thế này. Để Fohla bày cho bạn 3 món chế biến dễ dàng và thơm ngon cho cả nhà nhé.
Steak bò thơm ngon
Bò bít tết là món ăn chính của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ, đặc trưng của món ăn là miếng thịt bò to, mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái, với hương vị thơm ngon, thịt ngọt chấm với sốt tỏi hoặc nấm... Khi ăn nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên, cảm giác thật là tuyệt.
Bò hầm đậu
Thịt bò mềm thơm cùng đậu Hà Lan bùi, ngọt sẽ khiến bữa cơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều!
Nguyên liệu: Thịt đùi gọ bò Úc; Đậu Hà Lan; Cà rốt; Gia vị: muối, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn, chút bột ngô, tỏi; Rau thơm
Thực hiện:
Thịt đùi gọ bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa bột ngô, ½ củ tỏi đập dập, ướp trong khoảng 1h đồng hồ cho thịt bò thấm đều gia vị. Trong thời gian chờ ướp thịt bò thì các bạn gọt bỏ vỏ cà rốt, cắt khoanh tròn. Rau mùi rửa sạch và bóc vỏ tỏi, đập dập.
Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bắc chảo/nồi lên bếp cho dầu ăn và ½ chỗ tỏi đập dập còn lại phi thơm. Đem thịt bò ướp vào xào săn, sau khi thịt đã chín tái thì thêm lượng nước vừa đủ sâm sấp mặt thịt rồi đậy vung cho sôi, sau đó hạ lửa liu riu để hầm cho thịt bò chín nhừ.
Khi thịt bò chín nhừ, nước còn lại sệt sệt thì cho cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm cùng đến chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm chút rau thơm cho dậy mùi rồi tắt bếp, múc ra đĩa. Bò hầm đậu Hà Lan có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mỳ rất là bắt đấy nhé.
Bò nhúng dấm
Cách thực hiện rất dễ dàng, thịt bò được thái thật mỏng, cho một ít sả băm, tỏi băm và tiêu xay nhuyễn vào ướp nhé. Tiếp theo lấy chuối xanh lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa.
Nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Đầu tiên bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm. Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.
Liên hệ Fohla để đặt hàng ngay hôm nay!
_____________________________________
Thông tin liên hệ:
Điện thoại đặt hàng: 0945 077 677
Website chính thức: https://fohlafood.vn