Bò hầm thuốc bắc tẩm bổ ngày mưa

Bò hầm thuốc bắc tẩm bổ ngày mưa

Dạo này trời mưa bão, nhiệt độ xuống thấp quả là phù hợp để ăn một món bổ dưỡng như bò hầm thuốc bắc từ bắp bò Úc Fohla là quá tuyệt vời. Hãy để Fohla gợi ý cách làm món ăn bổ dưỡng này cho bạn nhé!


Chuẩn bị nguyên liệu cho món bắp bò hầm


Nguyên liệu cho món bắp bò hầm thuốc bắc bao gồm:Bắp bò Úc Fohla; Thuốc bắc; Hạt sen; Gừng; Trần bì; Rượu trắng và các loại gia vị nêm thông dụng như: Nước mắm, muối, tỏi băm, sả băm, hành băm, hạt tiêu xay…


Đủ nguyên liệu rồi, bây giờ bắt tay vào chế biến thôi!

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, mình bắt đầu sơ chế các loại nguyên liệu. Bắp bò Úc của Fohla sau khi mua về rã đông và đem rửa sạch. Cho thuốc bắc vào tô, thêm nước vào và ngâm khoảng 1 tiếng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Hạt sen nhạt bỏ phần tim ở giữa bởi vị đắng của nó sẽ làm cho món ăn không còn ngon nữa. Tiếp theo rửa sạch hạt sen rồi để ráo nước.

Để cho bò thơm ngon đậm vị mình phải ướp bắp bò. Cho thịt vào tô thêm hạt tiêu, hành băm, tỏi băm, sả băm và một chút hạt nêm vào tô. Đảo đều các nguyên liệu với nhau ướp từ 30 – 60 phút.

Ướp xong mình bắt đầu xào sơ thịt. Dùng nồi để hầm thịt, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun nóng. Cho tiếp thuốc bắc và bắp bò vào trộn đều cho thịt săn lại.

Cuối cùng tiến hành hầm bắp bò với thuốc bắc. Cho thêm lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt rồi đun sôi. Cho thêm chút rượu trắng, gừng đã sơ chế và trần bì hầm. Cho hạt sen rồi hầm thịt đến khi thịt và hạt sen mềm thì tắt bếp. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Múc thành phẩm ra đĩa sâu lòng hoặc tô, rồi thưởng thức.

Mình ăn càng nóng càng ngon, vừa cắn thịt bò mềm vừa húp miếng nước súp đầy bổ dưỡng. Quả là ấm áp giữa mùa se lạnh cuối năm. Đừng quên nhắn Fohla nếu muốn tìm bắp bò Úc chất lượng nha. 

Gửi tin nhắn hoặc liên hệ đặt hàng ngay hôm nay!

_____________________________________

Thông tin liên hệ:

Điện thoại đặt hàng: 0945 077 677

Website chính thức: https://fohlafood.vn

 

Quay lại blog